Ăn uống hợp lý để chữa bệnh tiểu đường

Chế độ ăn cho người đái tháo đường

Ăn uống hợp lý để chữa bệnh tiểu đường và phương pháp như thế nào và phải thật khoa học để làm sao có thể làm giảm lượng đường trong máu.

Vì theo những gì chúng ta được biết thì người mắc bệnh  tiểu đường thì việc ăn uống hết sức cẩn thận vì  phải kiểm soát được đường huyết kể cả trước và sau bữa ăn, không làm tăng đường máu nhiều sau ăn và đường máu cũng không được hạ lúc xa bữa ăn.

Theo hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ, đối với bệnh nhân tiểu đường nên duy trì đường huyết ở mức sau : Trước ăn: 90-130 mg/dl ( 5,0- 7,2 mmol/l ); sau ăn 1- 2h: < 180 mg/dl ( 10mmol/l )
 
 Để làm được điều này, người bệnh cần tuân thủ những nguyên tắc sau:
 Phải ăn uống điều độ, đúng giờ, không để quá đói nhưng cũng không ăn quá no.
– Nên chia nhỏ bữa ăn (ít nhất 4 bữa). Người bệnh cũng nên ăn bữa phụ buổi tối để tránh hạ đường huyết ban đêm.
– Không nên thay đổi quá nhanh và nhiều cơ cấu cũng như là khối lượng của các bữa ăn.
Chế độ ăn cho người đái tháo đường
Chế độ ăn cho người đái tháo đường. ( Ảnh minh họa)

 

Bạn có biết? Dây thìa canh là một loại cây dây leo có khả năng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất vì hoạt chất chính trong Dây thìa canh là gymnemic acid, với cơ chế tác dụng đã được xác định là tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol máu có thể nói dây thìa canh là cây thuốc quý cho người bệnh tiểu đường.
Dây thìa canh sản xuất tại vùng nguyên liệu trồng Dây thìa canh sạch tại Công ty DKNatura, Yên Ninh, Phú Lương, Thái Nguyên. Quy trình trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GAP (Good Agriculture Practice: Trồng trọt thuốc tốt) của tổ chức Y tế Thế giới WHO.
Cách sử dụng thảo dược dây thìa canh để chữa bệnh tiểu đường: Mỗi ngày dùng 10g, đun sôi nhẹ với 500ml nước trong 15 phút, chia 3 phần, uống sau bữa ăn 30 phút.
DayThiaCanhGACP.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0962.093.533