Những thực phẩm người bị bệnh tiểu đường cần tránh

Thói quen ăn uống nhanh khiến bạn mắc bệnh tiểu đường

Có nhiều thực phẩm người bệnh tiểu đường cần tránh để không làm tăng lượng đường trong máu.

Ăn kiêng đối với người bệnh tiểu đường nhằm duy trì lượng đường ổn định trong máu. Có nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe song bên cạnh đó nó lại làm tăng lượng đường trong máu rất nguy hiểm cho người bị bệnh tiểu đường.

Bệnh nhân tiểu đường nên ăn uống hợp lý hạn chế một số loại thực phẩm có nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu.

Dưới đây là một số thực phẩm đăng trên báo người lao động/Health Me Up nói về một số thực phẩm người bị bệnh tiểu đường cần tránh

Hoa quả khô

Các loại hoa quả khô nói chung rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng làm giảm nguy cơ bị táo bón. Song, những loại quả như nho khô hay mơ phơi khô chứa nhiều đường cô đặc và làm tăng vọt nồng độ đường trong máu.

Sữa tươi nguyên chất

Các chất béo bão hòa có trong các sản phẩm từ sữa có thể làm tăng nguy cơ kháng insulin ở người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, các chất béo bão hòa cũng ảnh hưởng xấu đến tim mạch.

Nước ép trái cây

Nhiều người cho rằng nước ép trái cây tốt cho sức khỏe mọi đối tượng. Thực tế thì nước ép không có chất xơ, lại chứa khá nhiều đường do lượng đường tự nhiên sẵn có trong hoa quả. Do đó, đây là thực phẩm không lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường.

Chế độ ăn uống cho bệnh tiểu đường
Ảnh minh họa

Bánh mì

Mặc dù với nhiều người, bánh mỳ là loại thực phẩm không thể thiếu. Song, bánh mì, mì ống và ngay cả gạo đều chứa nhiều tinh bột, sẽ gây ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. Bánh mì dùng kèm ngũ cốc nguyên hạt sẽ là sự lựa chọn tốt hơn trong trường hợp này.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên nói riêng và các món ăn chứa nhiều dầu mỡ nói chung đều làm tăng lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, dầu mỡ cũng không tốt cho hệ tim mạch.

Cần phải có chế độ ăn uống hợp lý để không làm tăng lượng đường trong máu nguy cơ gây biến chứng. Kết hợp sử dụng thảo dược giúp hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết như cây dây thìa canh, mướp đắng, lá xoài…

 Báo người lao động/Health Me Up

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0962.093.533