Nghiên cứu dây thìa canh ở Việt Nam

Hình ảnh vườn trồng dây thìa canh Thái Nguyên

Dây thìa canh (Gymnema sylvestre) là 1 loại cây dây leo, được sử dụng tại Ấn Độ, Trung Quốc hơn 2000 năm nay để trị bệnh nước tiểu ngọt như mật. Dây thìa canh đang được sử dụng tại Ấn Độ với tên Diabeticin, Mỹ với tên Sugarest, Nhật Bản với tên Gymnema, Singapore với tên Glucoscare.

Dây thìa canh đã được sử dụng tại các nước như Ấn Độ, Trung Quốc…Nghiên cứu dây thìa canh ở Việt Nam qua đề tài nghiên cứu cấp Bộ bởi PGS.TS Trần Văn Ơn.

Hình ảnh vườn trồng dây thìa canh Thái Nguyên
Hình ảnh vườn trồng dây thìa canh Thái Nguyên

Ở Việt Nam đến năm 2007, dây thìa canh và tác dụng của nó trong việc điều trị tiểu đường mới được biết đến qua công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn. PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học của Trường ĐH Dược Hà Nội là nhà khoa học Việt nam đầu tiên có công trình nghiên cứu thành công về tác dụng của dược liệu dây thìa canh với bệnh nhân tiểu đường.

Kêt quả nghiên cứu đề tài được công bố trên tạp chí Dược học- Bộ y tế- số 391 tháng 11/2008 cho thấy dây thìa canh tại Việt Nam cũng cho tác dụng hạ đường huyết như dây thìa canh ở nhiều nước khác.

Nghiên cứu dây thìa canh ở Việt Nam mở ra hướng đi mới và cơ hội điều trị tiểu đường đơn giản và tiết kiệm cho những người mắc bệnh tiểu đường.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0962.093.533