Kết hợp thảo dược với thuốc Tây tốt cho bệnh đái tháo đường

Hình ảnh vườn trồng dây thìa canh Thái Nguyên

Các chuyên gia ĐH Queensland (UOQ) Australia vừa thực hiện nghiên cứu và phát hiện thấy sử dụng thảo dược kết hợp thuốc tân dược có tác dụng tốt đối với bệnh đái tháo đường. Thông thường, các loại thuốc quy ước điều trị bệnh ĐTĐ có hiệu quả cao hơn so với thảo dược. Trong nghiên cứu, nhóm đề tài đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên 800 người lớn mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 theo hai cách:  chỉ dùng glibenclamicle và dùng glibenclamicle kết hợp với y học cổ truyền phương Đông. Kết quả, những người dùng glibenclamicle kết hợp với dược thảo thì mức hạ đường huyết giảm hơn 30% so với nhóm chỉ dùng glibenclamicle. Ngoài ra, nó còn hạn chế được các triệu chứng như mệt mỏi, đói và tim đập nhanh. Theo ông Sanjoy Paul, trưởng nhóm nghiên cứu thì y học cổ truyền từ lâu đã được người dân phương Đông dùng để điều trị bệnh đái tháo đường nhưng trên thế giới còn rất ít thông tin nói về thảo dược, nhất là tính an toàn và hiệu quả của thảo dược, chính vì vậy mà nhiều người còn ngại không giám dùng.

Đây cũng là một nghiên cứu lâm sàng lớn nhất từ trước tới nay khẳng định tính hiệu quả và an toàn của y học cổ truyền trong điều trị bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Hình ảnh vườn trồng dây thìa canh Thái Nguyên
Hình ảnh vườn trồng dây thìa canh Thái Nguyên

Thảo dược dây thìa canh  đã được các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Dược Hà Nội do tiến sĩ Trần Văn Ơn chủ trì chứng minh đó là cây dây thìa canh và loại cây này hổ trợ hạ đường huyết rất tốt ở người bệnh đái tháo đường thuộc tuýp 1 và tuýp 2.

Dây thìa canh (Tên khoa học: Gymnema sylvestre).
Sản xuất tại vùng nguyên liệu trồng Dây thìa canh sạch tại công ty DKNatura, Yên Ninh, Phú Lương, Thái Nguyên. Quy trình trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GAP (Good Agriculture Practice: Trồng trọt thuốc tốt) của tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Sản phẩm dùng đun lấy nước uống hàng ngày để giúp hạ và ổn định đường huyết cho người đái tháo đường typ 1 và typ 2.

Chức năng: Hạ và ổn định đường huyết trong mức an toàn – Phòng ngừa các biến chứng của bệnh Đái tháo đường – Hạ cholesterol, hạ mỡ máu – Ổn định huyết áp – Dễ ngủ, thoải mái tinh thần.

Dùng phối hợp với các thuốc điều trị để nâng cao hiệu quả kiểm soát đường huyết, giảm tác dụng không mong muốn của thuốc và giảm liều thuốc khi dùng trong thời gian dài.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 10g, đun sôi nhẹ với 500ml nước trong 15 phút, chia 3 phần, uống sau bữa ăn 30 phút.

Sản phẩm liên kết Công ty Dược Khoa – Trường ĐH Dược Hà Nội, sản xuất tại Công ty DKNATURA

Nghiên cứu trên được công bố trên tạp chí PLOS ONE số tháng 4/2013.

Xem chi tiết sản phẩm: 

Dược liệu sạch DÂY THÌA CANH DK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0962.093.533