Dây thìa canh có tác dụng gì?

Ảnh cây dây thìa canh

Dây thìa canh loài thảo dược quý được biết tới qua đề tài nghiên cứu khoa học của PGS.TS Trần Văn Ơn. Ở Việt Nam phân bố ở một số nơi ở miền bắc. Hiện nay loài cây này được quy hoạch trồng thành vùng tại Nam Định và Thái Nguyên.

Hinh anh day thia canh

Ảnh cây dây thìa canh
Ảnh cây dây thìa canh

Dây thìa canh có tác dụng gì? và cách sử dụng dây thìa canh đem lại hiệu quả tốt cho người dùng

Tác dụng dây thìa canh:

 • Tác dụng hạ đường huyết:

Tác dụng hạ đường huyết của bột lá khô Dây thìa canh đã được ghi nhận trên thỏ được gây đái tháo đường thực nghiệm bằng alloxan do làm giảm hoạt tính của enzym tân tạo đường và đảo ngược quá trình biến đổi thể trạng ở gan trong suốt giai đoạn tăng đường huyết.

Chế độ ăn có chứa bột lá với liều 500 mg/chuột trong 10 ngày có tác dụng bảo vệ đáng kể đối với chuột gây đái tháo đường thực nghiệm bằng beryllium nitrat và đưa mức đường huyết trở về mức bình thường trong 4 ngày so với 10 ngày ở lô chuột không được dùng Dây thìa canh. Tuy nhiên, ở lô chuột bình thường được cho ăn bột lá Dây thìa canh trong 25 ngày lại không thấy hạ đường huyết có ý nghĩa.

Dịch chiết nước của lá Dây thìa canh với liều 20 mg/ngày trong 20-60 ngày làm cân bằng mức đường huyết ở chuột cống được gây Đái tháo đườn thực ngiệm bằng STZ do phục hồi tế bào õ đảo tụy. Dịch chiết Dây thìa canh đã làm tăng gấp đôi số lượng đảo tụy và tế bào β.

 • Tác dụng hạ lipid máu:

Dịch chiết Dây thìa canh có tác động lên chuyển hóa lipid, làm giảm có ý nghĩa các chất béo tiêu hóa được, làm tăng bài tiết các Sterol trung tính và Sterol acid qua phân, ngoài ra còn làm giảm tổng lượng Cholesterol toàn phần và mức Triglycerid trong huyết tương.

 • Tác dụng làm mất đi cảm giác ngọt:

Tác dụng này do Gurmarin, polypeptid phân lập được từ Dây thìa canh gây ra. Nó làm ức chế chọn lọc cảm giác ngọt mà không ảnh hưởng đến các vị giác khác ở chuột cống. Cơ chế của gurmarin được cho là tác dụng trên thần kinh cảm giác của chuột. Tác dụng mất cảm giác ngọt của gurmarin kéo dài khá lâu 2-3h, tác dụng này sẽ mất đi nhanh chóng dưới tác dụng của chất kháng gurmarin trong huyết tương hoặc β-cyclodextrin trên chuột nhắt C57BL.

Cách sử dụng dây thìa canh trị đái tháo đường

Liều 4g lá khô đủ để làm ngưng glucose niệu Thuốc có tác dụng gián tiếp lên sự tiết insulin của tụy, làm giảm glucose niệu, làm mất vị ngọt của đường, vị đắng của thuốc vẫn còn trong một vài giờ.

Xem bài viết:

Lựa chọn giống và vùng trồng dây thìa canh

Dược liệu đóng gói Dây Thìa Canh DK

Là sản phẩm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ từ Công ty Dược Khoa – ĐH Dược HN xây dựng vùng trồng đạt tiểu chuẩn GACP của tổ chức thế giới WHO tại Công ty DKNatura ( Đ/C: Yên Ninh, Phú Lương, Thái Nguyên). Dây Thìa Canh DK mang đến sản phẩm chất lượng, lợi ích sử dụng, chi phí điều trị thất nhất và hiệu quả tối đa cho người bệnh.

Dây thìa canh DK
Dây thìa canh DK

Đối tượng sử dụng Dây Thìa Canh DK

 • Người bị bệnh tiểu đường
 • Bệnh nhân tiểu đường tuyp 1
 • Bệnh nhân tiểu đườngtuyp 2
 • Người bị tiền đái tháo đường
 • Người có nguy cơ đái tháo đường

GIÁ BÁN 38.000đ – MUA NGAY

Giấy chứng nhận công bố
Giấy chứng nhận công bố

Liều dùng:

 • Nên sử dụng lâu dài, tối thiểu đợt điều trị trong 4 tháng đối với người tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.
 • Hằng ngày dùng liều lượng 10 gram đun với 500ml nước chia 3 phần uống sau bữa ăn 30p hoặc cho vào ấm trà hãm với 1,5 – 2 lít nước sôi uống thay nước.

Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tuỳ từng cơ địa của người dùng

Sản phẩm được thu hái sơ chế theo mô hình khép kíp đảm bảo giữ nguyên chất, đóng gói hút chân không bảo quản tránh ẩm mốc.

 • Thành phần: Lá và ngọn non.
 • Quy cách: Đóng gói 100g. ( Hút chân không 2 lớp)
 • SĐK: 49/2015/YTTNG-XNCB
 • Tiêu chuẩn: TCCS
 • Giá bán:  38.000đ/gói 100gram

Cam kết cho đổi, trả hàng, hoàn tiền nếu chất lượng và tác dụng sản phẩm không như quảng cáo.

Yên tâm đặt hàng: 0912.139.522

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0962.093.533