Có thể chữa được 85% trường hợp mắc bệnh tiểu đường

Bệnh lý tiểu đường tuýp 2

Khoảng 85% số người mắc bệnh tiểu đường có thể được chữa trị bằng những bài tập thể dục và cải thiện chế độ ăn uống.

Bệnh lý tiểu đường tuýp 2
Ảnh bệnh lý tiểu đường tuýp 2
Mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thường do béo phì, chế độ ăn thiếu dinh dưỡng và ít vận động.

Nước Anh có thể bước vào “cơn mộng du về thảm họa y tế cộng đồng” khi mà bệnh tiểu đường được cảnh báo đã tăng gấp đôi số ca mắc bệnh trong 2 thập kỷ qua. Và số ca mắc tiểu đường năm 2025 sẽ là 5 triệu người- gấp đôi con số dự đoán cách đây 5 năm. Hàng năm, có khoảng 7.000 ca tử vong do mắc phải căn bệnh này. Bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2 có khả năng chết sớm hơn 36% so với những người cùng tuổi và không mắc bệnh này.

Một cuộc khảo sát trên 1000 bệnh nhân tiểu đường người Anh đã cho thấy 13% bệnh nhân đã nhận thức được căn bệnh này có nguy cơ tử vong cao. Khoảng 1/3 bệnh nhân hiểu biết về những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường như mù lòa, phải cắt cụt chi để bảo toàn tính mạng, các bệnh về tim mạch hay đột quỵ.

Tổ chức Bệnh tiểu đường cho rằng Cơ quan Y tế quốc gia Anh(NHS) đã gặp phải những khó khăn và áp lực khi phải dùng 10% ngân sách để chữa trị căn bệnh này.

Trong khi đó, khoảng 85% số người mắc bệnh tiểu đường có thể được chữa trị bằng những bài tập thể dục và cải thiện chế độ ăn uống. Phần lớn bệnh nhân thường mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 do béo phì, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng và lối sống ít vận động.

Theo đó, những người thuộc nhóm sau sẽ có nguy cơ: những người béo phì, những người có vòng eo lớn, những người có người thân bị tiểu đường và những người trên 40 tuổi.

Barbara Young- giám đốc điều hành về tổ chức nghiên cứu bệnh tiểu đường ở Anh cho biết:”Bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút để nói chuyện với những người bị biến chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 như mù mắt hoặc gãy 1 chân, bạn có thể nhận ra mức độ nguy hiểm của căn bệnh này”.

Bà Barabara Young cho rằng hầu hết mọi người không biết rằng bệnh này có thể trở nên nguy hiểm như thế nào, sự thiếu hiểu biết đó có thể cướp đi mạng sống của chúng ta và cũng là nguyên nhân đưa chúng ta đến với những thảm họa y tế do bệnh tiểu đường.

Kết hợp sử dụng từ thảo dược dây thìa canh giúp hạ và ổn định đường huyết cho người bệnh tiểu đường.

Theo The telegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0962.093.533