75% nam giới có rối loạn cương dương khi mắc bệnh tiểu đường

Rối loạn cương dương khi mắc bệnh tiểu đường

Ngoài những biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, suy thận, mù lòa, hoại tử…, mắc bệnh tiểu đường còn gây một biến chứng hết sức tế nhị đó là rối loạn cương dương (RLCD).

75% nam giới tiểu đường bị rối loạn cương dương

Biến chứng này rất hay thường gặp, thế nhưng người bệnh lại ngại bày tỏ và thầy thuốc cũng chưa thực sự quan tâm. Người bị tiểu đường dù trẻ hay lớn tuổi, đều có thể mắc rối loạn cương dương: Hiện nay, trên thế giới có khoảng 35 – 75% nam giới bị tiểu đường có rối loạn cương đi kèm. Người càng trẻ tuổi bị tiểu đường thì khả năng rối loạn cương càng cao. Ngoài ra, 10 – 15% bệnh nhân có dấu hiệu đầu tiên là cương yếu, đến bác sĩ nam khoa để khám, bác sĩ cho làm xét nghiệm đường huyết thì phát hiện bệnh nhân bị tiểu đường.
Rối loạn cương dương khi mắc bệnh tiểu đường
Rối loạn cương dương khi mắc bệnh tiểu đường ( Ảnh minh họa)

Vì sao mắc bệnh tiểu đường gây rối loạn cương dương?

Tiểu đường gây tổn thương hệ thống dây thần kinh bao gồm cả hệ thống dây thần kinh tại bộ phận sinh dục, dẫn đến việc dẫn truyền thông tin “ham muốn” từ não tới cơ quan sinh dục bị chậm hoặc mất hẳn. Tiểu đường cũng gây xơ vữa mạch, làm mạch máu hẹp lại, cản trở việc huy động máu trở về dương vật từ đó khả năng cương cứng bị giảm. Không chỉ mạch máu dương vật bị hư mà các mạch máu của tim, mắt cũng bị tiểu đường tấn công luôn, nên người bị tiểu đường thường kèm theo bệnh tim, cao huyết áp và cả mù mắt đột ngột. Ngoài ra, yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng. Do sự lệ thuộc thuốc trị tiểu đường uống mỗi ngày, do mắt kém, thận suy, huyết áp cao (cũng là các biến chứng của tiểu đường), nên người bệnh dễ bị trầm cảm. Càng sầu não thì tình dục càng kém, ham muốn giảm, rối loạn cương dương càng dễ xảy đến.

Phòng ngừa và cải thiện RLCD do đái tháo đường

RLCD ở người bệnh tiểu đường nếu được phát hiện sớm sẽ cho kết quả điều trị tốt hơn. Người bệnh cần kiểm soát tốt đường huyết, duy trì luyện tập thể thao, hạn chế rượu bia, thuốc lá kết hợp sử dụng sản phẩm từ thảo dược dây thìa canh được trồng và sản xuất vùng nguyên liệu sạch đạt chuẩn GACP của WHO tại Công ty CP sản phẩm thiên nhiên DK .
Với thành phần 100% dây thìa canh nguyên chất tác dụng hạ đường huyết, ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh đái tháo đường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0962.093.533